Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate danh sách trò chơi, nền tảng và mọi thứ bạn cần biết

Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate danh sách trò chơi, nền tảng và mọi thứ bạn cần biết

Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate danh sách trò chơi, nền tảng và mọi thứ bạn cần biết

Microsoft có nền tảng trò chơi đám mây của riêng mình, hiện đã có mặt ở 22 quốc gia.

Trước đây được gọi là Project xCloud, Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate cung cấp hơn 150 trò chơi Xbox One để chơi trên thiết bị Android qua kết nối dữ liệu và dễ dàng bắt đầu.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về dịch vụ trò chơi đám mây Xbox, bao gồm những thiết bị nào tương thích và tất cả các trò chơi có sẵn.

Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate là gì?
Trước đây được gọi là Project xCloud, Cloud Gaming là nền tảng trò chơi đám mây của Microsoft được thiết kế như một dịch vụ bổ sung cho Xbox One và máy chơi game Xbox Series X / S sắp ra mắt.

Đây là một dịch vụ phát trực tuyến, trong đó tất cả các trò chơi được lưu trữ trên các máy chủ từ xa và video chơi trò chơi trực tiếp được gửi đến một thiết bị tương thích qua internet. Đổi lại, mã bộ điều khiển được gửi theo hướng khác, vì vậy, đối với tất cả các mục đích và mục đích, có cảm giác như bạn đang chơi một trò chơi được tải trên chính thiết bị.

Nó không phải là một ý tưởng mới; PlayStation Now đã có mặt trên máy chơi game PS4 trong vài năm; Nvidia ra mắt dịch vụ GeForce Now đầy đủ vào đầu năm 2020; Và đối thủ chính của Cloud Gaming, Stadia của Google, ra mắt vào tháng 11 năm 2019. Tuy nhiên, dịch vụ của Microsoft không phải là một dịch vụ riêng biệt - đó là một bổ sung miễn phí cho chương trình thành viên Xbox Game Pass Ultimate hiện có của hãng.

Sóc_widget_158169

Công ty cũng có một trong những mạng lưới trung tâm dữ liệu lớn nhất trên thế giới.

Điều này, kết hợp với mạng máy chủ đám mây Azure của công ty, sẽ đảm bảo rằng các yêu cầu trò chơi có thể được phục vụ cục bộ thay vì xuyên lục địa, có khả năng giảm độ trễ bằng cách rút ngắn khoảng cách giữa người dùng cuối và trung tâm dữ liệu.

Độ trễ là kẻ thù của chơi game trên đám mây, thường cộng thêm nhiều mili giây giữa các lần nhấn nút và các hành động được thực hiện trên màn hình. Và, mặc dù nghe có vẻ không nhiều nhưng mili giây rất quan trọng khi nói đến chơi game. Giả sử bạn nhấn nút để bắn kẻ thù đang tấn công, một vài mili giây độ trễ có thể là sự khác biệt giữa việc đánh chúng và không. Hoặc, trong một trò chơi lái xe như Forza Horizon 4, sự khác biệt giữa việc trôi dạt thành công quanh một góc hoặc kết thúc bằng cách quấn quanh một cái cây.

Điều đó có nghĩa là Xbox One hoặc bảng điều khiển trò chơi khác của tôi sẽ không còn tồn tại trong tương lai?
Cloud Gaming không được thiết kế để thay thế các bảng điều khiển trò chơi hiện có hoặc trong tương lai. Thay vào đó, nó chạy song song với các máy của công ty, cung cấp nhiều trò chơi giống nhau và thậm chí cho phép lưu các trò chơi được chọn và tiếp tục cho dù bạn sử dụng thiết bị nào: di động, bảng điều khiển hay thậm chí là PC.

Vì nó có sẵn như một phần của chương trình thành viên Xbox Game Pass Ultimate của công ty, cũng bao gồm hơn 200 trò chơi để tải xuống Xbox One, 100 trò chơi cho PC, Xbox Live Gold và từ tháng 11, EA Play, nó được thấy rất nhiều Như một phần mở rộng cho trò chơi Xbox One và cuối cùng, Xbox Series X / S cũng vậy.

Về cơ bản, Cloud Gaming là một cách lý tưởng để bạn mang theo trải nghiệm Xbox của mình trên một thiết bị di động, cho dù bạn đang ở nhà hay ra ngoài.

TÚI VẢI
Khi nào và ở đâu tôi có thể sử dụng Xbox Cloud Gaming?
Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate có sẵn ở 22 quốc gia dành riêng cho thiết bị Android. Bạn cần tải xuống ứng dụng Xbox Game Pass từ Google Play hoặc Samsung Galaxy Store.

Bạn có thể chơi các trò chơi đám mây thông qua ứng dụng, cùng với danh sách yêu thích và thậm chí tải trò chơi xuống Xbox One hoặc PC Windows của mình.

Dịch vụ có thể đến với nhiều nền tảng hơn trong thời gian, mặc dù bạn không nên nín thở để hỗ trợ iOS sớm.

Trong số các quốc gia được bảo hiểm có Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các quốc gia có hỗ trợ Cloud Gaming tại đây.

Ứng dụng yêu cầu điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android 6.0 trở lên và ít nhất phải có Bluetooth 4.0. Bạn cũng cần có tài khoản Microsoft.

Một trong những trò chơi - Minecraft Dungeons - có tính năng điều khiển cảm ứng, cũng có thể được mở rộng sang các trò chơi khác trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, bạn cũng sẽ cần một Bộ điều khiển không dây Xbox One hỗ trợ Bluetooth để chơi các tựa game còn lại. Xbox cũng khuyên bạn nên mua một giá treo điện thoại cho bộ điều khiển, trừ khi bạn đang chơi bằng máy tính bảng.

Tuy nhiên, giá đỡ là hợp lý không đắt. Ví dụ: chúng tôi đã tìm thấy một gói ba trong số chúng với giá £ 7,99 trên Amazon.co.uk.


Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate giá bao nhiêu?
Như phiên bản dài của tên gọi, Cloud Gaming miễn phí cho tất cả những người có đăng ký Xbox Game Pass Ultimate.

Xbox Game Pass Ultimate, dịch vụ tải xuống kỹ thuật số ăn thỏa thích cho Xbox One và Windows 10, là £ 10,99 / $ 14,99 mỗi tháng.

Sóc_widget_158169

Những thiết bị nào hoạt động với Cloud Gaming?
Khi ra mắt, Cloud Gaming sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị Android, cụ thể là máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Nó cũng hoạt động trên Chromebook với phiên bản Chrome OS mới nhất. Bạn chỉ cần tải xuống cùng một ứng dụng Android Xbox Game Pass từ Google Play, kết nối bộ điều khiển Bluetooth