Đánh giá của Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2: Cuộc hội ngộ tuyệt vời với hai người bạn cũ thân yêu

Đánh giá của Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2: Cuộc hội ngộ tuyệt vời với hai người bạn cũ thân yêu

Đánh giá của Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2: Cuộc hội ngộ tuyệt vời với hai người bạn cũ thân yêu

Trở lại khi môn trượt ván đang trải qua đỉnh cao thứ hai như một hiện tượng văn hóa, Tony Hawk’s Pro Skater đã xuất hiện và thổi bùng tâm trí của chúng ta. Nó đã đưa môn thể thao này vượt ra ngoài sân trượt băng và các video lừa, khiến tất cả chúng ta đều hâm mộ.

Một phần của sự hấp dẫn của bản gốc PlayStation One là mặc dù nó khen thưởng kỹ năng và nỗ lực, nhưng nó cũng dễ dàng chọn và chơi khi mới làm quen - phần tiếp theo của nó cũng vậy.

Cả hai đều cung cấp cho bạn vô số công viên trượt băng để khám phá, các mục tiêu để hoàn thành và cho phép bạn đóng thế và lừa theo cách của bạn xung quanh chúng bằng các điều khiển đơn giản. Và điều đó cũng tương tự ở đây trong bộ sưu tập làm lại tuyệt vời này.


Nhà phát triển Vicarious Visions đã nắm bắt được chính xác cảm giác của cả hai trò chơi đối với người mới vào cuối những năm 90 / đầu những năm 2000, đồng thời giới thiệu chúng cho khán giả hiện đại đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng bổ sung.

Đây là một bài tập thành công đến nỗi Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 sẽ không chỉ thu hút những kẻ hack cũ của Hawks như chúng tôi và những người mới tham gia loạt phim, mà nó đánh dấu sự khởi động lại hoàn toàn cho loạt phim. Chắc chắn sẽ có những bản làm lại bổ sung hoặc thậm chí một trò chơi hoàn toàn mới sau này. Đánh dấu lời nói của chúng tôi.

Cuộc sống công viên
Quay lại bản phát hành này ngay bây giờ, và nó không chỉ là một niềm vui khi thăm lại một người bạn cũ (hoặc hai) mà còn cảm thấy giống như một bản phát hành mới hoàn toàn mới để khởi động.

Có các thủ thuật mới (được nâng cấp từ các trò chơi sau này trong sê-ri), hệ thống thử thách mới, nhiều người chơi trực tuyến, vận động viên trượt ván mới và danh sách bài hát được làm mới gồm các bài hát punk, rock và hip-hop mới và nguyên bản. Tất cả nằm trên đầu dòng hiện có. Nó làm cho một gói rất hấp dẫn.


Tuy nhiên, điều bạn sẽ khám phá ra là, không giống như các trò chơi của Tony Hawk sau này, tiền đề là cơ bản. Có 18 công viên để trượt băng trong chế độ sự nghiệp (trượt băng du lịch) - chín công viên từ THPS và chín công viên từ THPS 2 - và tiến trình được thực hiện bằng cách hoàn thành một số mục tiêu đã đặt trước khi mở khóa mục tiêu tiếp theo.

Những mục tiêu này bao gồm từ việc thu thập các chữ cái hoặc các vật phẩm liên quan, đến việc kiếm được số điểm kết hợp khổng lồ. Hoàn thành đủ chúng và công viên tiếp theo sẽ mở khóa.

Đây là một bài tập rất đơn độc vì, không giống như Tony Hawk's 4, bạn không tham gia bởi các nhân vật không phải người chơi, những người giao cho bạn nhiệm vụ. Thay vào đó, bạn có một giới hạn thời gian nhất định trong mỗi cấp độ để đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn làm một hoặc nhiều, chúng sẽ bị loại khỏi danh sách và bạn có thể thử lại để lấy những cái khác. Về cơ bản đó là nó.

Đó là nội dung cơ bản theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng giá trị hồi hộp và phát lại nằm ở việc cố gắng cải thiện hiệu suất của bạn mỗi lần hoặc tìm những bộ sưu tập khó nắm bắt hơn. Và đó là cách theo đuổi gây nghiện đưa chúng ta quay trở lại với chiếc quần jean rộng thùng thình của 20 năm trước - thức đến đầu giờ mỗi sáng để cố gắng có được những combo dài hơn hoặc những bộ mẹo ấn tượng hơn.

Kiểm tra tính cách
Ngoài các mục tiêu đã đặt ra, có những thách thức để hoàn thành việc làm mới đó thường xuyên, giúp bạn kiếm được tiền mặt để chi tiêu vào việc tùy chỉnh vận động viên trượt băng của mình và các phần thưởng khác. Bạn có thể chơi với tư cách là một trong nhiều vận động viên trượt băng trong thế giới thực (hoặc giả tưởng) được cung cấp hoặc tự tạo đồ nghề của riêng bạn, với các thiết bị được cấp phép có sẵn từ các nhà sản xuất trang phục và ván thực tế để đóng dấu của riêng bạn cho anh ta hoặc cô ta.


Số liệu thống kê của vận động viên trượt băng của bạn cũng có thể được điều chỉnh, với việc nhận điểm kỹ năng có sẵn trong các công viên tham quan trượt băng. Thật vậy, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn cần phải điều chỉnh chúng để có được một số bộ sưu tập hoặc combo phức tạp hơn, với việc truy cập lại các công viên đã mở khóa là điều bắt buộc để nhận được 100% trên mỗi công viên.

Một điều thực sự thú vị là không có một phản ứng vi mô nào trong tầm mắt - mọi thứ trong trò chơi đều có thể mở khóa thông qua chơi. Điều đó có thể là tiêu chuẩn trong năm ’99 nhưng là một điều hiếm hoi được hoan nghênh vào những ngày này.

Ngoài tiền mặt, bạn có thể kiếm XP thông qua các thử thách và thăng cấp cho vận động viên trượt băng của mình. Cấp của bạn càng cao, bạn càng mở khóa được nhiều quà tặng. Về cơ bản, mỗi giờ bạn đưa vào THSP 1 + 2 là phần thưởng bằng chiến lợi phẩm. Đẹp.

Chúng tôi là chế độ
Cũng như tiến bộ trong chuyến tham quan, bạn cũng có thể giải quyết bất kỳ công viên nào được thiết lập sẵn trong các phiên được xếp hạng hoặc chỉ trong ván trượt miễn phí. Điều đó cho phép bạn thử các công viên mà không cần phải mở khóa trước và lập hồ sơ cá nhân - có hoặc không có giới hạn thời gian. Có số điểm chạy tốc độ để đạt được quá.

Điểm tổng thể của bạn cũng sẽ xuất hiện trên bảng xếp hạng toàn cầu cho khóa học đó, do đó, nó mang lại cho bạn thêm động lực để cố gắng hơn và trở nên tốt hơn trong việc thực hiện các kết hợp mở rộng. Và, trên hết, bạn cũng có thể trượt băng miễn phí trong các công viên tùy chỉnh, do những người chơi khác tạo bằng cách sử dụng hộp công cụ “tạo công viên” đi kèm.


Nó khá đầy đủ trong các tùy chọn và vật phẩm theo ý của bạn và có một số sản phẩm của Vicarious Visions mà bạn có thể thử hoặc thậm chí điều chỉnh cho phù hợp với phong cách trượt băng của riêng mình.

Chế độ trò chơi cuối cùng là nhiều người chơi, có cả chơi cục bộ và trực tuyến - với chế độ sau là một bổ sung mới vì cả hai trò chơi đầu tiên đều không được kết nối. Thành thật mà nói, nó không có đầy đủ tính năng như chúng tôi mong muốn và chỉ mang tính hiệu quả để ném bạn trước một số ít đối thủ trực tuyến theo chuỗi các loại trận đấu nhiều người chơi khác nhau, trong đó người chơi có điểm cao nhất trong mỗi vòng sẽ giành chiến thắng.

Các chế độ trò chơi cũng có thể được chơi cục bộ và chúng tôi sẽ ưu tiên nếu bạn