Giá Amazon Luna, tính khả dụng, danh sách trò chơi, thiết bị và tất cả những gì bạn cần biết

Giá Amazon Luna, tính khả dụng, danh sách trò chơi, thiết bị và tất cả những gì bạn cần biết

Giá Amazon Luna, tính khả dụng, danh sách trò chơi, thiết bị và tất cả những gì bạn cần biết

Một trong những thông báo lớn nhất trong sự kiện thiết bị tháng 9 của Amazon là sự ra mắt của Luna - dịch vụ trò chơi đám mây của riêng công ty.

Tiếp nhận những trò chơi như Stadia, Cloud Gaming với Xbox Game Pass Ultimate và GeForce Now, Amazon Luna ban đầu có quyền truy cập sớm và dành riêng cho Hoa Kỳ, nhưng sẽ mở rộng và chắc chắn sẽ tung ra các khu vực khác trong thời gian.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về Luna, bao gồm giá cả, danh sách trò chơi và các thiết bị được hỗ trợ.


Amazon Luna là gì?
Amazon Luna là một dịch vụ trò chơi trên đám mây, giống như Stadia của Google, Cloud Gaming của Xbox và GeForce Now của Nvidia.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chơi một thư viện trò chơi ngày càng tăng qua internet, với các trò chơi chạy trên máy chủ từ xa (sử dụng công nghệ đám mây Amazon AWS) và video về cách chơi của bạn được truyền trực tuyến tới một thiết bị được hỗ trợ. Đổi lại, các nút bấm và hướng bấm của bạn đi theo hướng ngược lại và được nguồn đọc và tác động.

Về mọi mặt, nó giống như chơi một trò chơi trực tiếp trên thiết bị của bạn, nhưng bạn không phải tải xuống trước - chỉ cần ứng dụng Luna hoặc cổng web (trên iOS).

Độ trễ, thường là cảnh báo lớn nhất của trò chơi trên đám mây, được giảm đáng kể bởi các trò chơi được chơi bằng Bộ điều khiển Amazon Luna chuyên dụng kết nối trực tiếp với internet chứ không phải thiết bị của bạn - giống như Bộ điều khiển Stadia.

Ngoài ra, vì Amazon sở hữu một trong những mạng máy chủ lớn nhất thế giới, khoảng cách giữa nhà bạn và điểm máy chủ gần nhất đủ ngắn để đảm bảo độ trễ được giữ ở mức tối thiểu.

Amazon Luna hoạt động như thế nào?
Không giống như Stadia hoặc GeForce Now, bạn không cần phải mua trò chơi riêng lẻ với Luna - dù sao thì ở thời điểm hiện tại. Đăng ký Luna + hàng tháng cho phép bạn chơi bất kỳ trò chơi nào có sẵn trong thư viện, bao gồm các tựa game như Capcom, 505 Games và Team 17.

Cũng sẽ có các 'kênh' có sẵn trong tương lai, giống như các dịch vụ trả phí bổ sung có sẵn thông qua Amazon Prime Video. Đầu tiên sẽ được công bố là một kênh Ubisoft sẽ cho phép bạn truy cập vào các tựa game mới và yêu thích từ nhà phát hành với một khoản phí bổ sung.

Về cơ bản, Luna + là công cụ lâu đời dành cho 'Netflix của trò chơi' (hay chính xác hơn là 'Amazon Prime Video of games') hơn những cái khác đã có sẵn.

Giá Amazon Luna và cách lấy nó
Hiện tại, Luna chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và bị hạn chế đối với các thành viên được mời trong khi nó ở trạng thái 'truy cập sớm'. Bạn có thể yêu cầu lời mời thông qua trang web chuyên dụng tại đây: amazon.com/luna.

Vì dịch vụ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có thể tìm thấy một số lỗi, vấn đề về hiệu suất và / hoặc danh sách trò chơi bị giảm, nhưng giá cho đăng ký Luna + phản ánh điều đó. Nó có giá $ 5,99 mỗi tháng.

Vì vậy, bạn có thời gian phát không giới hạn, phát trực tuyến lên đến 1080p / 60 và khả năng phát trên hai thiết bị cùng một lúc. Phát trực tuyến 4K sẽ sớm ra mắt dịch vụ.

Vẫn chưa có thông tin về giá cho kênh Ubisoft. Khi ra mắt đúng cách, nó sẽ cung cấp các tựa game Ubisoft cũ và mới với tất cả nội dung có thể tải xuống và các bản mở rộng đi kèm với một số trò chơi nhất định. Nó cũng sẽ phát trực tuyến ở 1080p / 60 để bắt đầu nhưng sẽ bị giới hạn ở một thiết bị tại một thời điểm.


Những thiết bị nào hoạt động với Luna?
Cũng như Bộ điều khiển Amazon Luna chuyên dụng, bạn có thể sử dụng Bộ điều khiển không dây Xbox One, PlayStation DualShock 4 hoặc chuột và bàn phím để chơi trò chơi Luna. Tuy nhiên, tất cả trừ Bộ điều khiển Luna có thể thêm độ trễ trừ khi được kết nối bằng cáp.

Trò chơi Luna có thể được truyền trực tuyến đến các thiết bị sau:

Amazon Fire TV Cube - thế hệ thứ 2
Amazon Fire TV Stick - thế hệ thứ 2
Amazon Fire TV Stick 4K
IPhone (thông qua Safari - với iOS 14)
IPad (thông qua Safari - với iPadOS 14)
Mac (macOS 10.13 trở lên)
PC (Windows 10 với DirectX 11)
Sắp có hỗ trợ Android.

Luna trên Mac và PC cũng có thể chạy qua trình duyệt Chrome (v83 trở lên).

Trong quá khứ, các nền tảng đối thủ đã phải vật lộn để được Apple chấp thuận dịch vụ trò chơi đám mây của họ, nhưng Amazon dường như đã tìm ra giải pháp cho iOS và iPadOS - bạn sẽ có thể chơi trò chơi Luna thông qua Safari trên iPhone và iPad miễn là iOS 14 Và iPadOS 14 được cài đặt tương ứng.

1 / 3AMAZON

Bộ điều khiển Amazon Luna
Amazon đã thiết kế một bộ điều khiển chuyên dụng để chơi các trò chơi với Luna.

Nó trông rất giống với Bộ điều khiển không dây Xbox One, đặc biệt là với các vị trí nút trung tâm và ngón tay cái. Tuy nhiên, thay vì kết nối với một thiết bị cụ thể, nó kết nối thẳng với internet qua mạng gia đình không dây của bạn.

Có hai lợi thế cho điều này. Đầu tiên, vì nó không cần phải được ghép nối với bất kỳ thiết bị cụ thể nào, bạn có thể cầm và sử dụng nó ngay khi khởi chạy Luna ở bất kỳ đâu. Và thứ hai, kết nối trực tiếp làm giảm độ trễ bằng cách không phải chuyển mã điều khiển qua thiết bị trước - nó loại bỏ người trung gian, có thể nói như vậy.

Amazon tuyên bố rằng điều này làm giảm độ trễ từ 17 đến 30 mili giây - một lượng lớn để phản hồi chơi game chính xác.

Cũng như các nút thông thường để bắt đầu trò chơi và truy cập menu, v.v., Luna Controll có nút micrô cho Alexa - th