Người chơi trong số chúng ta đang tìm đường lên đỉnh Twitch

Người chơi trong số chúng ta đang tìm đường lên đỉnh Twitch

Người chơi trong số chúng ta đang tìm đường lên đỉnh Twitch

Carlo Finizio đang cầu xin cho cuộc sống của mình. Anh ta đã vấp phải hai cơ thể với vết thương do dao, nhưng bây giờ anh ta đang bị buộc tội thực hiện hành vi của mình. Đó là lời của anh ta chống lại một người bạn cùng phi hành đoàn, Jaryd Lazar - người mà Finizio đã nhìn thấy khi đi khỏi hiện trường vụ án cùng với một người bạn phi hành đoàn khác. Nhưng Lazar đã đánh bại anh ta. 'Chúng tôi đã bắt bạn đỏ tay,' anh nói.

Finizio, thường được biết đến với tay cầm Twitch Shotz, vẫn giữ nguyên sự vô tội của mình, nhưng dù sao thì cả nhóm đã bỏ phiếu để giết anh ta. “Anh thật là ngu ngốc,” Finizio nói, trước khi anh bị ném ra khỏi tàu và rơi vào một vũng dung nham. Lazar và những kẻ giả mạo đồng đội đã mang về chiến thắng cho đội nhà.

Đây là một cảnh trong Among Us, một trò chơi 10 người chơi, nơi người chơi hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng, như tải tệp lên và hiệu chỉnh nhà phân phối, để giữ cho con tàu vũ trụ của họ hoạt động. Một vài người chơi được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ được chọn làm kẻ mạo danh mỗi vòng. Họ phải làm bất cứ điều gì cần thiết để giết tất cả những người khác và ngăn họ hoàn thành nhiệm vụ. Nếu họ bị bắt, họ sẽ thua.

Mọi người đã yêu phiên bản Mafia ảo này. Trong số chúng ta lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018 với sự chú ý khiêm tốn, nhưng đã bùng nổ sau khi những người phát trực tuyến ở Hàn Quốc, Brazil và Hoa Kỳ bắt đầu phát trực tuyến vào năm 2020. Người xem đã theo dõi hơn 40 triệu giờ bí ẩn giết người chỉ trong tuần qua. Hàng trăm nghìn người chơi đang chơi nó trên Steam và nó đã được tải xuống 86 triệu lần trên điện thoại iPhone và Android.

ĐỌC TIẾP
Tại sao GTA V từ chối chết

Tại sao GTA V từ chối chết
Bởi MATTHEW PONSFORD

Cơ chế cơ bản của trò chơi không đặc biệt sâu. Các nhiệm vụ là các trò chơi nhỏ trong đó người chơi bật công tắc đèn, kết nối dây hoặc đặt lại Wi-Fi của tàu. Người chơi trở nên giỏi hơn trong việc lao qua các trục thông gió và phá hoại nguồn cung cấp oxy bằng cách đóng vai kẻ giả mạo thường xuyên hơn - nhưng hầu hết các công việc chân đều đến khi họ phải nằm đường thoát khỏi chỗ kẹt.

“Đó là một trò chơi giết người, bí ẩn, lừa dối và phản bội,” streamer Ludwig Ahren nói gần đây. “Công cụ duy nhất mà chúng tôi có là giao tiếp. Tất cả chỉ là nói chuyện với nhau. ' Đó là một sự thay đổi lớn so với thời gian phản ứng nhanh trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất thường giúp người phát trực tiếp vươn lên dẫn đầu - như Ahren đã phát hiện ra gần đây.

Anh ta tin rằng một trong những người bạn cùng nhóm của mình, một streamer tên là Daphne, đang cố gắng phá hoại sứ mệnh của họ trong không gian vũ trụ. Anh tự tin cầu xin họ đưa cô ra khỏi khoang máy bay. “Nếu Daph là kẻ mạo danh, tôi sẽ bước ra khỏi đây là một anh hùng,” anh nói với người xem trong luồng của mình khi các phiếu bầu được diễn ra, như thể họ đang ở trong một tập của Survivor. 'Nếu không, tôi sẽ thất bại.' Cuộc bỏ phiếu nhất trí và Daph bị loại khỏi tàu, nhưng Ahren đã sai. Daph không phải là một kẻ phản bội. Anh ấy thẫn thờ nhìn vào khoảng không sau khi thuyết phục toàn đội giết nhầm người.

Những người truyền phát nổi tiếng, như Félix “xQc” Lengyel và Ben “DrLupo” Lupo, đã nhanh chóng tận dụng những tình huống kịch tính như thế này bằng cách phát sóng trò chơi với bạn bè và những người phát sóng đồng nghiệp. Họ đã đưa ra lời kêu gọi trên Twitter, Instagram và các nơi khác để nhiều người chơi tham gia vào nhóm của họ, với những người phát trực tuyến nhỏ hơn coi đó là cơ hội để tăng lượng khán giả của họ theo cách duy nhất mà Trong số chúng ta sẽ cho phép họ: bằng cách nói dối.

Finizio, người thường phát trực tiếp Grand Theft Auto V, có hơn 160.000 người theo dõi và thường xuyên có khoảng 2.000 người theo dõi luồng của anh ấy. Lazar là một trong những streamer nổi tiếng nhất mọi thời đại với gần 5,4 triệu người theo dõi và số người theo dõi anh thường xuyên gấp 10 lần. Có thể nghi ngờ rằng Finizio có thể tìm thấy khả năng hiển thị tốt hơn ở những nơi khác.

ĐỌC TIẾP
Amazon công bố trò chơi đám mây Luna để cạnh tranh với Google Stadia

Amazon công bố trò chơi đám mây Luna để cạnh tranh với Google Stadia
Bởi ALEX LEE

“Vì những người phát trực tiếp lớn nhất sẽ đứng đầu danh mục trò chơi tương ứng, họ luôn được hưởng lợi nhiều nhất”, Giám đốc điều hành StreamElements, Doron Nir nói về cách những người phát trực tiếp hàng đầu như Lazaar, hay còn được biết đến với cái tên Summit1g thống trị 85% nội dung trên Twitch. “Bởi vì xu hướng mới nhất bao gồm các trò chơi tiệc tùng xã hội như Fall Guys và Among Us, nếu những người phát trực tuyến hàng đầu này chơi với những người phát trực tiếp nhỏ hơn, họ cũng có thể giúp thúc đẩy các kênh đó”.

Những tình huống như giữa Finizio và Lazaar, một người có lượng khán giả khiêm tốn và người kia là một siêu sao Twitch giỏi giang, là điều thường thấy với Among Us. Các giải đấu, kênh Discord và đêm trò chơi đã mang những cá tính khác nhau - và những khán giả theo dõi họ - lại với nhau.

Câu chuyện thành công đằng sau Among Us và những người phát trực tuyến chơi nó là một điều bất thường, vì vậy không ai hoàn toàn chắc chắn liệu trò chơi có tồn tại lâu dài như Fortnite và các trò chơi khác thống trị Twitch hay không. Nhà phát triển đã tạo ra Among Us, một nhóm ba người đến từ Redmond, Washington, đã không mong đợi bất kỳ thành công nào trong số này khi họ phát hành lần đầu tiên hai năm trước, chứ đừng nói đến bây giờ.

Nhóm đã làm việc 14 giờ mỗi ngày kể từ khi trò chơi bắt đầu nổ máy lần đầu tiên và hiện đang cố gắng cập nhật máy chủ để theo kịp số lượng quan tâm khổng lồ do những người phát trực tuyến tạo ra. Họ phế liệu